ดับบลิวเอชเอ คว้า 6 รางวัล เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ในงาน “Eco Innovation Forum 2022”

28/12/2565

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) คว้า 6 รางวัลเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ จากงานสัมมนาวิชาการ “ECO Innovation Forum 2022” ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Eco Journey to Carbon Neutrality" โดยความร่วมมือระหว่างการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) กับสถาบันน้ำและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

ในงานดังกล่าวได้มีการมอบรางวัล “เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ” ให้แก่นิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่สนับสนุนแนวคิดและการดำเนินงานนิคมฯ เชิงนิเวศ ตามโมเดลเศรษฐกิจ BCG ที่มุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ลดมลพิษและบรรเทาผลกระทบจากการประกอบการอุตสาหกรรมต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน เพื่อมุ่งสู่การเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) โดยนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ได้รับ 6 รางวัล ดังนี้

• นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด) ระดับ Eco Excellence
  • นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 (WHA ESIE 1) ระดับ Eco Champion
  • นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 2 (WHA ESIE 2) ระดับ Eco Champion
  • นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1 (WHA CIE 1) ระดับ Eco Champion
  • นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 2 (WHA CIE 2) ระดับ Eco Champion
  • นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) ระดับ Eco Champion

บรรยายภาพ: นายรักษ์พล กังน้อย (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการนิคมอุตสาหกรรม บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), นางสาวปิยะธิดา ถิระวันธุ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสิ่งแวดล้อม บริษัท ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด อินดัสเตรียลเอสเตท จำกัด ,นายรัชกิจ กลั่นพรหม (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการและบำรุงรักษา นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด), นายธนพล ชัยเฉลิมพงษ์ (ซ้าย) นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง) เข้าร่วมในพิธีรับรางวัล